Breaking News
Home > Công nghệ > cách test độ chai pin khi mua iPhone cũ

cách test độ chai pin khi mua iPhone cũ

Nếu bạn đang chuẩn bị mua một chiếc iPhone cũ để được trang bị thì một trong những rủi ro mà bạn cần niềm nở đó là tình trạng pin của thiết bị.

Các sản phẩm iPhone cũ hiện đang là mục tiêu chờ đợi của nhiều người, những vật dụng này nhận được không ý sự quan tâm từ phía người dùng. Để có thể sở hữu được một chiếc điện thoại iPhone cũ hài lòng, trước lúc chi trả bạn cần test kỹ hiện trạng của thiết bị, một trong số đó là xem Cục pin của chiếc máy có còn sử dụng rất bền hay không, để làm việc này bạn cần một tí kỹ năng trong việc kiểm tra điện thoại.

iPhone và iPad đều được lắp đặt dòng Thỏi pin Li-on, đây là dòng Cục pin được làm từ hợp kim Lithium, độ chai của Cục pin được tính theo số lần sạc đầy Full charge. trước lúc dùng Thỏi pin Li-on thì các nhà sản xuất thường gặp được trang bị pin Nickel, loại Thỏi pin này có điểm yếu là chặt chẽ trong việc sạc đầy Cục pin do sự được tung ra của những tinh thể muối khi sạc, làm cho Cục pin bị giảm thời lượng cũng giống như tuổi thọ của Cục pin. Cục pin Li-on là dòng Cục pin xuất hiện để khắc phục nhược điểm của loại pin Nickel cũ, bù lại, loại Thỏi pin này cũng sẽ khởi đầu bị chai sau khoang 400 lần sạc. Lần nạp pin dưới đây không phải tính là số lần nạp pin và rút ra mà tính theo số lần sạc đủ 100% cộng dồn tổng số lần sạc.
pin iphone 4
Những phương thức sau đây sẽ hỗ trợ bạn test độ chai pin trên iPhone.

1. Đối với iPhone đã jailbreak:

– Bạn có khả năng cài ứng dụng BatteryDetective hay Battery Life từ Cydia để test tình huống pin nếu máy đã jailbreak.

2. Đối với iPhone chưa jailbreak:

cách thức Đầu tiên: thông số kỹ thuật Cục pin có khả năng xem dựa theo thông tin máy gửi đến máy chủ của Apple, bù lại với cách thức này bạn sẽ phải chờ 24h để máy giao phó thông tin.

Để kích hoạt máy giao những báo cáo tới hệ thống máy chủ của Apple bạn cần ấn vào nút “Automatically Send” khi bảng menu mới được tung ra. Những thông tin của pin sẽ ra mắt sau khoảng 12 đến 24 tiếng từ lúc máy giao phó báo cáo.

Bạn vào Settings, chọn lựa General, nhìn sang bảng About, chọn lựa Diagnostics & Usage

Các kiểu thứ hai:

Bước 1: Bạn cần tải phẩn mềm Itunes và iBackupBot về computer.

iTunes: http://www.apple.com/itunes/download/để iphone của bạn có khả năng truy cập đến máy tính

iBackupBot http://www.icopybot.com/itunes-backup-manager.htm test tình huống Thỏi pin

Bước 2: thông qua cable USB bạn bắt đầu kết nối iPhone, iPad với computer sau thời gian đã tích hợp thắng lợi iBackupBot.

Bước 3: Bạn click vào tên máy móc và click vào “More Infomation”

Bước 4: khi click vào More Infomation”, các thông tin cận cảnh của Thỏi pin sẽ hiện lên

CycleCount: số vòng sạc tràn,

DesignCapacity: thời lượng Cục pin tối đa thời gian đầu,

FullChargeCapacity: dung lượng Thỏi pin nhiều nhất bây giờ.

thông tin tình huống Cục pin

Ví dụ trên hình, bạn sẽ thấy Cục pin của máy này chỉ còn tối đa 1200 mAh so với 1430 mAh khi mới xuất xưởng. Số lần sạc đầy 100% cộng dồn là 347 lần.

Dưới đó là thông tin thời lượng pin khi mới bán ra trên iPhone, iPad, bạn có khả năng đối sánh để biết chính xác về thiết bị mà bản thân muốn mua:

– iPhone 3G/3GS: 1.200 mAh – iPhone 4/4S: 1.420 mAh – iPhone 5: 1.440 mAh – iPhone 5c: 1.507 mAh – iPhone 5s: 1.570 mAh – iPhone 6: 1.810 mAh – iPhone 6 Plus: 2.915 mAh – iPad 2: 6.930 mAh – iPad 3 The New iPad: 11.560 mAh – iPad 4: 11.560 mAh – iPad Mini: 4.490 mAh – iPad Mini 2 with Retina Display: 6.471 mAh – iPad Mini 3: 6.471 mAh – iPad Air: 8.820 mAh – iPad Air 2: 7.340 mAh

Không quá khó khăn để test tình hình pin với ít lâu Tuy nhiên sẽ giúp bạn chọn lựa mua chiếc iPhone cũ Tuy nhiên có độ an tâm cao hơn.

Xem thêm : thay pin iphone 4